Kinh nghiệm để thi vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa , HCM?

Mình đang có nguyện vọng cho con thi vào Trường Trần Đại Nghĩa. Khả năng của cháu cũng rất khá, luôn đứng đầu lớp cả 4 năm tiểu học và giỏi đều các môn. Cháu học ở trường BC Nam Sài Gòn và năm sau cháu lên lớp 5. Mình nghe mọi người nói rằng muốn cho con thi vào trường chuyên thì phải cho cháu học luyện thi từ năm lớp 5. Mình thật tình chưa biết nên thế nào cũng như có nhiều vấn đề còn tù mù chưa hiểu rõ. Mong các bạn có con đang học tại trường TĐN, có kinh nghiệm gì không, chỉ giáo vài chiêu với. Chân thành cảm ơn.

Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.
 • Bình luận đang chờ duyệt!
  Hoàng Yến · 1 tháng trước
  Bé lớn của mình học tại tại Master Trần Đại Nghĩa, được trung tâm xếp cho thầy Minh kèm năm lớp 5 và đã đậu với số điểm trên 70. Mình cũng không ngờ bé lại đạt được kết quả tốt vậy. Giờ bé thứ 2 đang học lớp 3 nhưng cũng nhờ thầy và trung tâm theo sát luôn. Các phụ huynh tham khảo và tìm cho mình một giáo viên tận tâm để đồng hành cùng con nhé. Chia sẻ với mọi người sđt thầy 0903861248 và website: https://mastertrandainghia.vn/
 • Bình luận đang chờ duyệt!
  Nguyễn Dung Hồng · 2 năm trước
  Nếu tự ôn thì khó lắm bạn ơi. Mình cũng từng nghĩ là kiến thức của mẹ đủ để ôn cho con. Mình cho học phần mềm, tham khảo thêm các website rồi cả những group kín nhưng rồi khi đi học thử ở 1 số thầy cô lại thấy thiếu quá nhìu kiến thức. Hiện mình đang cho con học theo cô Hương trong danh sách này. Bạn có thể xem danh sách này để chọn theo giáo viên cho phù hợp với địa lý. Đây là những thầy cô nổi tiếng trên 10 năm và có thực lực.
  1. Cô Hương (Ngô gia tự) : Cô dạy rất kỹ, kiến thức khá rộng và cô giỏi cả 3 môn. thậm chí cô phát âm còn chuẩn hơn giáo viên tiếng anh đang dạy trung tâm con mình. Cô cho đề ôn luyện rất nhiều và kiểm tra bài cũ nữa nhé. Học khá căng.

  Địa chỉ: 142 Nguyễn Duy Dương, f3 , q10

  ĐT: 0906601757
  Cô có để bài tập free trên website
  www. onthitrandainghia.com
  www. boiduongvanhoa.com

  2. Thầy Hoàng Hải : Thầy cũng là một trong những người rất có uy tín, dạy lớp chuyên của 218 LTT. Thầy chuyên dạy Toán thôi.

  Thầy mở lớp ở trường Tiểu Học Nguyễn Huệ,

  93 Lê Thị Riêng, Bến Thành, 1, Hồ Chí Minh

  Số di động : 0909733547

  ?
  3. Cô Tố Anh dạy Anh Văn. Cô dạy ở trường tiểu học Quận 4 (trường tên gì quên mất rồi ) và là một trong những người chấm điểm thi chứng chỉ Cambridge. Chọi học Anh Văn với cô. Cô luyện nghe kỹ.

  Cô mở lớp ở trường Nguyễn Huệ cùng với thầy Hoàng Hải, nếu bạn nào học thầy thì sẽ học cô luôn vì giờ học của cô ngay sau giờ thầy

  Số di động: 0908500647

  4. Một số thầy cô có uy tín khác: Chọi nhà mình không học nhưng mình được biết là các thầy cô này rất giỏi

  – Thầy Phước dạy lớp Chuyên 218 LTT, 159/72/12 Trần Văn Đang, F11, Quận 3. Số điện thoại: 0903313641

  – Cô Trang dạy AV ở trường Hòa Bình (nhà thờ Đức Bà) – cô đang dạy trường TĐN, chú trọng nhiều về văn phạm

  – Thầy Phước Hải dạy Toán, cùng mở lớp ở trường tiểu học Nguyễn Huệ

  – Cô Lan Hương, cựu giáo viên TĐN, dạy ở Tân Bình

  – Cô Khanh dạy toán 218LTT có mở lớp ở Lý Chính Thắng, dạy từ lớp 4, Tel 0902562527

  -Thầy Vũ dạy toán, dạy ở quận Bình Thạnh

  Ngoài ra, các bạn cũng nên biết đến một địa chỉ mà có lẽ ai luyện thi TĐN cũng biết, đó là tiệm photo Trắc Lan có bán tất cả các loại sách luyện thi TĐN, nhất là tài liệu của trường 218LL

  65F Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1 (xuống cầu ông Lãnh, nằm bên tay trái)

  (08) 62913377, (08) 38368250
  • Bình luận đang chờ duyệt!
   Hoàng Yến · 1 tháng trước
   Mình cũng đã từng thử qua một số trung tâm trên này nhưng cũng không đáp ứng được như kỳ vọng. Phần vì các thầy cô giờ học sinh đông cũng không quan tâm sao sát tới bé của mình được nên mình chọn hình thức học 1 kèm 1 tại nhà. Các thầy cô của Master Trần Đại Nghĩa đều rất giỏi, trẻ và nhiệt huyết và phù hợp tâm lý với bé nhà mình. Thầy Minh nhiều lúc dạy xong còn phải chơi cờ vua với bé mình nữa, vì bé muốn vậy:))
 • Bình luận đang chờ duyệt!
  Hoàng Duy · 1 năm trước
  Bạn tham khảo bài viết này: https://truongcuatoi.com/s/O4laBlY
 • Bình luận đang chờ duyệt!
  Lan Lan · 2 năm trước
  theo mình nghĩ thì bạn nen cho con bạn luyện lại các đề của năm trước để nắm chắc kiến thức
 • Bình luận đang chờ duyệt!
  Huỳnh Hà · 2 năm trước
  Ở trường TĐN có bán bộ đề thi các năm và tài liệu ôn tập toán, văn, Anh văn. Bạn có thể mua cho con tham khảo trước được đấy. Nói chung thì cũng dựa trên dạng toán cơ bản thôi, nhưng yêu cầu tư duy cao hơn để hiểu được đề bài. Con bạn đang học lớp 4 thì quan trọng nhất là dạng toán Tổng tỷ & Hiệu tỷ, nắm thật chắc là lên lớp 5 học khỏe re.
 • Bình luận đang chờ duyệt!
  Trương Nhung · 2 năm trước
  Mình không biết dạo này thi vào TDN có gì khác không, nhưng theo dõi một số cháu đã vào TDN thì mình thấy đa số các cháu có năng khiếu Toán (ít nhất phải đạt điểm 6-8 khi giải các đề toán thi học sinh giỏi), tiếng Việt khá (học trong lớp khoảng 8-9 điểm), và đặc biệt phải có năng khiếu Tiếng Anh (các cháu có khả năng nhớ từ và vận dụng từ đã học một cách thành thạo, khả năng bắt chước phát âm chuẩn và nhanh nhạy).
  Nếu con bạn có những khả năng này thì dù không học thêm cũng có khả năng đậu vào TDN (nếu muốn chắc ăn, chỉ cần luyện thêm cách thi một tháng trước khi thi ngay tại trường TDN thôi). Còn nếu cháu chưa đạt được đến những tiêu chuẩn trên thì học thêm tại những trung tâm tốt cũng giúp cháu phát triển thêm một phần. Tóm lại, theo mình nghĩ, khả năng đậu vào trường TDN phụ thuộc rất lớn vào việc cháu có đạt được đến những mức như trên không (dù là có học thêm hay không) chứ không phụ thuộc vào việc cháu học ở đâu. Theo mình biết thì lớp học của con mình tại TDN có đến 2/3 cháu không hề đi học thêm mà vẫn đậu vào với điểm cao. Mong là ý kiến của mình giúp con bạn tự tin hơn.
 • Bình luận đang chờ duyệt!
  tranyenquyen · 2 năm trước
  Trường mở nhiều lớp luyện thi bạn ạ. Có lớp từ đầu năm học lớp 5 lớp này mình không rõ học các buổi nào trong tuần, có lớp từ học kỳ 2 lớp 5 học 3 buổi tối/ tuần, có lớp "cấp tốc" chỉ học 1-2 tháng trước khi thi, học liền tù tì 5 buổi sáng/ tuần. Theo mình thì cho cháu học lớp từ giữa học kỳ 2 lớp 5 là vừa. Thi Toán, Văn và năng khiếu ngoại ngữ: kiểm tra phát âm, tư duy logic, không cần phải có kiến thức tiếng Anh nhiều. Ngoài ở trường Trần Đại Nghĩa còn có lớp luyện thi ở trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cũng do giáo viên Trần Đại Nghĩa dạy