Những khóa học không sợ thất nghiệp

Trong bối cảnh cạnh tranh việc làm khốc liệt như hiện nay, việc chỉ sử dụng kiến thức, kỹ năng từ môi trường đại học là chưa đủ. Nếu muốn trở thành người đón đầu, nắm bắt các cơ hội hấp dẫn, bạn phải thường xuyên trau dồi bản thân thông qua các khóa học. Vậy khóa học nào sẽ có ích cho sự nghiệp của bạn? Hãy cùng 1S2L tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1.   Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Rất nhiều người cho rằng, kỹ năng giao tiếp & ứng xử chỉ cần với những ai làm việc ở bộ phận lễ tân, chăm sóc khách hàng, kinh doanh, tiếp thị… đây chính là một quan điểm khá sai lầm. Bất cứ ai khi đã đi làm cũng đều cần đến kỹ năng này. Không chỉ áp dụng khi làm việc với khách hàng mà bạn còn dùng để kết nối với đồng nghiệp và cấp trên. Những người biết cách giao tiếp, ứng xử thường dễ dàng giải quyết công việc và gây dựng được mạng lưới mối quan hệ vững chắc. Vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian để theo một một khóa học kỹ năng giao tiếp và ứng xử tại trung tâm uy tín.

2.   Ngoại ngữ 

Không ai có thể phủ nhận vai trò của việc thông thạo ngoại ngữ với cơ hội việc làm, nhất là các khối ngành về biên – phiên dịch, viết lách, dịch vụ, truyền thông, marketing, du lịch, nhà hàng – khách sạn… Việc sử dụng được nhiều ngôn ngữ không chỉ giúp nổi bật trong thị trường tuyển dụng, được nhận vào các tập đoàn nước ngoài với đãi ngộ hấp dẫn mà còn là cách bạn tiếp xúc với những tài liệu bản ngữ đa dạng. Hiện có rất nhiều chương trình ngoại ngữ để bạn chọn học, trong đó phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.

3.   Kỹ năng quản lý thời gian và công việc

Ai cũng có 24 giờ nhưng không phải người nào cũng sử dụng nó giống nhau. Người thành công là người có thể quản lý tốt, phân bổ thời gian và công việc hợp lý nhất có thể. Đôi khi, bạn thất bại không phải vì thiếu chuyên môn, thiếu chăm chỉ hay quyết tâm mà chỉ là do chưa có cách quản lý thời gian, công việc hiệu quả. Thay vì chủ động nắm bắt cơ hội, bạn lại bị nhấn chìm trong công việc và chán nản vì “Tại sao mỗi ngày chỉ có 24 tiếng?” hay “Sao việc làm hoài không hết?”. Không phải ai sinh ra cũng đã biết cách kiểm soát cuộc sống, vì thế, đừng ngại học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

4.   Kỹ năng thuyết trình và hùng biện

Kỹ năng thuyết trình & hùng biện hiện đang được đưa vào giảng dạy ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng vì vai trò ngày càng được nâng cao. Nếu bạn không thể trình bày một bản kế hoạch, ý tưởng trước sếp, đồng nghiệp hay khách hàng đồng nghĩa với việc đã đánh mất rất nhiều cơ hội. Ai có thể tin tưởng giao những vị trí, công việc quan trọng  cho một người thiếu tự tin, không thể truyền đạt được suy nghĩ, cảm hứng cho xung quanh? Không những vậy, biết nói ra là chưa đủ, bạn cần học cách bảo vệ ý kiến của bản thân. Điều này chẳng dễ dàng gì, hầu hết chúng ta chỉ làm được là “cố chấp bảo vệ ý kiến của mình” và “chấp nhận xuôi theo ý kiến của người khác”. Hùng biện là một nghệ thuật, nó có thể khiến mọi cuộc tranh luận đều diễn tiến theo hướng tích cực, có kết quả và mọi người đều hài lòng, háo hức mong chờ lần sau. Chẳng có ai là diễn giả vĩ đại, tự tin bẩm sinh, vì thế, hãy nhanh chóng rèn luyện ngay từ hôm nay để không phải hối hận về sau.

5.   Tin học văn phòng

Có rất nhiều người tuy có kinh nghiệm đi làm lâu năm nhưng không hề sử dụng thành thạo tin học văn phòng. Họ chỉ biết đến bề nổi (những thao tác đơn giản nhất) mà chưa thể tìm hiểu sâu bên trong. Vì thế, vô hình chung, họ lãng phí nhiều thời gian, công sức cho những thao tác mà nếu biết rõ có thể làm nhanh hơn. Môi trường công việc chẳng bao giờ ưu ái cho những người chậm chạp. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bạn cũng phải là người nhanh nhẹn, tiết kiệm thời gian cho công ty. Bản chất của phần mềm tin học văn phòng là được tạo ra để hỗ trợ bạn. Nó đã bao gồm hầu hết những điều bạn cần trong quy trình làm việc ở đa số doanh nghiệp. Do đó, đừng để bản thân phải mệt mỏi, tốn thời gian mày mò vì thiếu kiến thức, kỹ năng. Một khóa về cách sử dụng tin học văn phòng không đắt lại được khai giảng thường xuyên. Đừng chần chừ nữa, hãy chọn một nơi uy tín để sẵn sàng học tập nào!

Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.

Hãy là người đầu tin bình luận về bài viết này!