Tín dụng là gì? Có cần thiết phải có một tín dụng hoàn hảo?

Nếu quý vị đã từng vay nợ để mua một món gì - thí dụ như một chiếc xe - quý vị được vay một món nợ. Tín dụng có nghĩa là quý vị vay tiền của một người khác để trả cho những món mình mua. Cũng còn có nghĩa là quý vị cam kết sẽ hoàn trả số tiền (món nợ) cho người hoặc công ty đã cho quý vị vay tiền (chủ nợ hoặc người cho vay nợ).

Một món nợ thường bao gồm cả tiền vốn (số tiền quý vị mượn) lẫn tiền lời (tiền trả thêm cho quyền được vay nợ). Vì vay mượn là một nghĩa vụ pháp lý, điều quan trọng phải hiểu là quý vị sẽ hoàn trả món nợ này như thế nào.

Tín dụng tốt có nghĩa là quý vị trả nợ đúng hạn và thanh toán các món nợ như đã hứa. Tín dụng tốt là điều quan trọng bởi vì điều này sẽ giúp quý vị được vay một món nợ mới dễ dàng hơn trong tương lai khi quý vị cần mua một món gì lớn hơn, như nhà hay xe. Khi quý vị đã có một hồ sơ tín dụng tốt, người cho vay cảm thấy tin tưởng hơn là quý vị sẽ sẵn sàng và có khả năng thanh toán món nợ mới.

1422jpg_300ddfd38c8af16b9481.jpg

Thật vậy, quý vị cần tín dụng tốt để mua một căn nhà, nhưng quý vị không cần phải có một tín dụng hoàn hảo. Nếu hiện nay quý vị không có một tín dụng tốt, xin đừng nản lòng. Quý vị có thể áp dụng ý kiến trong cuốn chỉ nam này để bắt đầu cải thiện tín dụng của mình.

Có thể phải mất một thời gian, nhưng quý vị sẽ thấy khá hơn nhiều nếu cải thiện được tín dụng của mình trước khi đi vay tiền để mua nhà hoặc mua các thứ khác lớn hơn. Điều này quan trọng, vì nếu quý vị có thói quen không trả nợ đúng hạn, hoặc mắc nợ quá nhiều, quý vị có thể không hội đủ điều kiện để được vay tiền mua nhà. Hoặc, có thể chủ nợ sẽ cho quý vị vay nhưng buộc phải đặt tiền cọc nhiều hơn hoặc với một mức lời cao hơn. Nếu phải trả với mức lời cao hơn, kết quả là quý vị có thể phải trả thêm hàng ngàn dollar tiền lời cho căn nhà của mình.

1422jpeg_f18ca8bc823e68460cb7.jpg

Thí dụ, một món nợ $80,000 vay với mức lời cố định 7% trong 30 năm, quý vị sẽ phải trả hàng tháng khoảng $532, so với số tiền trả hàng tháng $644 cho cùng một khoản vay $80,000 với mức lời 9%. Suốt khoảng thời gian vay nợ, quý vị sẽ phải trả thêm gần $40,000 cho khoảng nợ đó ở mức lời 9% so với mức lời 7%. Như quý vị thấy, việc giải quyết các vấn đề tín dụng mà quý vị có trước đây là điều nên làm trước khi bắt đầu tìm mua một căn nhà để có thể được vay với một mức lời hợp lý nhất.

(trích hướng dẫn từ quỹ Fannie MaeUSA)

Có thể bạn quan tâm
Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.

Hãy là người đầu tin bình luận về bài viết này!