Làm sao định lượng rủi ro khi đầu tư

Tất cả mọi thứ đều trở về một câu hỏi đơn giản: bao nhiêu tiền bạn có thể chịu để mất? Đó là bao nhiêu rủi ro bạn có thể định lượng. Nếu bạn không thể chịu được sự mất đó, hãy chơi trò chơi an toàn. Nghe thì khá bình thường, nhưng nó đòi hỏi một cấp độ tài chính để khám phá ra.

Bạn sẽ không bao giờ yêu khoản đầu tư của bạn. Nếu bạn làm điều đó, bạn đang bị một vấn đề lớn. Ngay cả nếu bạn nghĩ một trong những tòa nhà hay resort của tôi là những nơi đặc biệt tuyệt đối trên thế giới (hầu hết thời gian nó là như vậy), tôi vẫn biết khi nào là thông minh để tôi chuyển sang một thứ khác hay giữ nó trong danh mục đầu tư của mình. Tất cả dựa trên tấm lòng và trí não của bạn.

1422jpg_a4cf6f26b9e055213129.jpgLuôn cân nhắc rủi ro khi đầu tưBạn cần nhìn đường biên dưới. Allen Weisselberg, giám đốc tài chính của tôi, là một trong những người khắc khe trong kinh doanh khi nói về khía cạnh tài chính. Khi tôi có một vấn đề tài chính nào đó trong đầu thập niên 1990s, tôi gọi Allen vào văn phòng và nói anh ấy rằng phía trước là khoảng thời gian khó khăn. Ngân hàng có thể sẽ cắt giảm khoản cho chúng tôi vay. Allen nói "không vấn đề gì" và quay lại văn phòng của anh ấy, nơi anh ấy sẽ tiến hành đàm phán lại hầu hết các khoản chi từ góc nhìn phía trước này.  Anh ấy làm bất cứ gì cần thiết để bảo vệ đường biên dưới, và từ chối vượt qua mức áp lực rủi ro.

1422jpg_51f4e71890ddb9240fb8.jpgTòa nhà số 40 Wall Street của Tỷ phú Donald TrumpBây giờ anh ấy đang đàm phán với các nhà băng các khoản trị giá hàng trăm triệu dollar, và anh ấy nghiêm túc đến độ các nhà băng thích tôi đàm phán hơn anh ấy. Là một nhân viên pháp lý, anh ấy là chuyên gia chơi những thẻ bài tài chính xuất sắc.

Để có một tầm nhìn và là một tỷ phú dollar, bạn phải thách thức những gì không thể. Số ít vượt qua thì dễ dàng giàu có. Vì vậy nếu bạn tìm thấy mình trong hoàn cảnh bạn nghĩ rằng gần như không thể, hãy hỏi bạn một lần nữa: "phá sản" có phải là quyết định đúng hay không. Bạn không bao giờ muốn bước đi và thấy một ai đó ít xứng đáng hơn thoát khỏi cảnh đó.

1422jpg_a2a54df3b5771f23e9b8.jpg

Đồng thời, gần đây, tôi được thông báo rằng tòa nhà của mình tại 40 Wall Street đang được 'rao bán' với giá $400 triệu dollar. Đó là một giá khống lồ, và trở thành một thương vụ thông minh.  Tôi mua nó năm 1995 với chỉ $1 triệu dollar. Tòa nhà 72 tầng năm 1929, buồn thay, bây giờ là tòa nhà cao nhất quận tài chính. Khi tôi mua tòa nhà này, nó hoàn toàn trống rỗng và tôi đã làm một sự mạo hiểm rất lớn. Mọi người đang từ bỏ quận tài chính, và nhiều người nói rằng khoản đầu tư của tôi là thất bại. Tôi đã kiên quyết với nó.! Ngày nay, nó hoàn toàn được lấp đầy, và tôi sẽ bán nó ít nhất là hơn 400 lần khoản tôi đã bỏ ra để mua nó. Thực hiện một thương vụ không thể nào tốt hơn như thế.

(trích Trump - nghĩ như một tỷ phú)

Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.

Hãy là người đầu tin bình luận về bài viết này!