[Thảo luận] Chơi game với học tập

Khi nói đến việc trẻ em và trò chơi điện tử, chúng ta luôn có xu hướng nhìn nhận chúng theo chiều hướng tiêu cực. Những năm gần đây đã có nhiều nghiên cứu về tác động của trò chơi điện tử với trẻ em, một số nghiên cứu chỉ ra rằng chơi game có thể dẫn đến trầm cảm và gây hấn ở trẻ. Tuy vậy, chúng ta cũng có "nghe" mặt tốt, các ngoại lệ về nó.

Sự thật là trò chơi điện tử có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập của trẻ, cũng cố một loạt các kỹ năng nhận thức trong học sinh. Dưới là một vài chia sẻ cách mà game có thể giúp trẻ nâng cao khả năng học hỏi và phát triển.

Game rèn kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhiều trò chơi video chính thống bao gồm các nhiệm vụ hoặc câu đố đòi hỏi trẻ suy nghĩ nhiều và điều này giúp trẻ em có được các kỹ năng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống sớm và tốt hơn.

Game chiến đấu, đối kháng

Như chúng ta đều biết, chơi game điện tử là một trải nghiệm thú vị. Tuy vậy việc chơi game đã được chứng minh là gây ra tác động tích cực đến sản xuất Dopamine, một loại hormones mang lại niềm vui và cảm giác hài lòng tức thời. Chính các trải nghiệm này giúp có trẻ cải thiện đáng kể việc thực hành trong học tập.

4649_b97720db2dc95866f1fb.jpg

Game kỹ năng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay, người chơi còn có khả năng kết nối với nhau trong thế giới ảo, tạo ra một luồng giao tiếp trong xã hội trực tuyến. Điều này mở ra cánh cửa cho trẻ tiếp xúc với nhiều thành phần trong xã hội. Loại giao tiếp này giúp trẻ nâng cao kỹ năng lãnh đạo và cách lựa chọn quyết định khi làm việc nhóm.

Game giảm căng thẳng (Stress)

Chúng ta không nên đánh đồng rằng mọi game đều gây ra căng thẳng. Thực tế có những trò chơi làm giảm căng thẳng một cách đáng kể. Nó không những giúp bạn mà còn những người cùng học tập và làm việc với bạn.

6061_50b39cd512208686b7e0.jpg

Nhìn chung, trò chơi điện tử cho nhiều kết quả tích cực trong giáo dục, chúng có thể tạo ra các bước ngoặc trong quá trình phát triển của trẻ. Như ở trên, các trò chơi có thể giảm căng thẳng, phát triển giao tiếp... Điều quan trọng là làm thế nào để chúng ta khai thác chúng một cách tích cực nhất.

Có thể bạn quan tâm
Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.