Học Kỹ thuật điện-điện tử ra trường làm gì?

Ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử thuộc nhóm ngành Điện – Điện tử.

Chuyên ngành: Kỹ thuật Điện

Ngành Kỹ thuật điện dành cho các sinh viên có sở thích liên quan đến điện năng. Chương trình bao gồm các môn học cốt lõi cần thiết về kỹ thuật điện – điện tử nói chung, và kỹ thuật điện nói riêng, cùng với nhiều môn học lựa chọn về thiết bị điện, điện tử công suất, nhà máy điện, mạng điện, hệ thống điện, và năng lượng tái tạo.

4802_ea4892014ed1d297ef01.jpg

Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có thể thiết kế các giải pháp cho các vấn đề thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện trong công nghiệp, thương mại, khoa học, giải trí và xã hội.

- Triển vọng nghề nghiệp

Các kỹ sư sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về thiết kế thiết bị điện và điện tử công suất, thiết kế bộ điều khiển máy điện, thiết kế hệ thống năng lượng tái tạo, thiết kế mạng điện, thiết kế trạm biến áp, thiết kế nhà máy điện, thiết kế và lập trình giải thuật điều khiển thiết bị và hệ thống điện, quản lý và vận hành lưới điện, thiết kế chiếu sáng, phân tích ổn định thiết bị và nguồn điện, bảo vệ relay và tự động hóa hệ thống điện, kỹ thuật cao áp, vật liệu cách điện, phân tích dữ liệu khoa học, phân tích hệ thống, điều khiển quá trình thời gian thực và lập trình giao tiếp người sử dụng.

Các công ty tiêu biểu: Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, công ty Truyền tải IV, Viễn thông TP. HCM, VTN, VTI, MobiFone, Vinaphone, Viettel, công ty Điện quang, Intel Vietnam, Texas Instruments (TI), Schneider Electric Vietnam, Renesas, Fujikura, eSilicon, Bosch, ABB, tập đoàn Coteccons.

- Các điểm đặc biệt

· Ngành nghề then chốt, kỹ thuật cao

· Có việc ngay, mức lương tốt

· Có truyền thống lâu đời, đội ngũ giảng viên tâm huyết vì sinh viên, và nhiều kinh nghiệm

· Chương trình đào tạo uy tín, được thiết kế theo chương trình CDIO và định hướng ABET, đã được kiểm định AUN.

· Môi trường học tập năng động, toàn diện, nhiều môn học sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh

· Cơ hội có bằng thứ hai do ĐH Bách Khoa Tp.HCM cấp (bằng 2 kỹ sư)

· Tự hào là sinh viên khoa Điện-Điện tử có truyền thống lâu đời.

· Nhiều cơ hội tiếp cận các việc làm và học bổng quốc tế.

Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.

Hãy là người đầu tin bình luận về bài viết này!