Học Hệ thống thông tin ra trường làm gì?

Hệ thống thông tin là gì?

Hệ thống Thông tin (IS - Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ. Ngành Hệ thống Thông tin là ngành học kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông, nhằm thu thập, tạo và phân phối các dữ liệu thông tin trong tổ chức, doanh nghiệp.

Hệ thống Thông tin tập trung vào thiết kế, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan trong tổ chức, doanh nghiệp với các chuyên gia công nghệ thông tin, cũng như biết các làm thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn.

9624_61bab4adf862739a9853.jpgTính cẩn trọng là điều không thể thiếu khi sinh viên muốn theo học ngành này


Kỹ năng Nghề nghiệp

- Sinh viên có khả năng phân tích, thiết kế, xây dựng, triển khai, quản trị và kiểm soát các hệ thống thông tin quản lý; kiến thức về lý thuyết thống kê kinh tế,... nhằm cung cấp các căn cứ khoa học, đề xuất các phương án tối ưu trong công tác quản lý kinh tế xã hội và quản trị kinh doanh.

- Tổ chức và xây dựng ứng dụng Công nghệ Thông tin vào thực tiễn quản trị tổ chức, doanh nghiệp.

- Có khả năng xử lý, phân tích và khai thác sử dụng dữ liệu lớn, khai phá dữ liệu, bảo mật dữ liệu và nâng cao tính an toàn của hệ thống, thống kê dự báo trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, quản trị, ngân hàng… và hỗ trợ ra quyết định trong công tác tổ chức, quản lý, điều hành sản xuất, đầu tư, Marketing

- Phân tích, thiết kế, xây dựng, vận hành, phân luồng thông tin và tối ưu hóa các hệ thống thông tin quản lý;

- Có khả năng quản lý dự án công nghệ thông tin, lập trình web, mạng và truyền thông,...

- Có năng lực phân tích, xử lý thông tin.

- Sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,….

 

Học Hệ thống thông tin ra trường làm gì?

- Lập trình viên cơ sở dữ liệu;

- Quản trị viên hệ thống thông tin tại các cơ quan xí nghiệp; 

- Tư vấn viên, thiết kế viên, lập trình viên phần mềm trong công ty phần mềm…

- Nhân viên chuyên trách ứng dụng công nghệ thông tin, xử lý và phân tích dữ liệu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước, trung tâm nghiên cứu.

- Nhân viên kiểm định nghiệp vụ, hỗ trợ, triển khai các dự án.

- Giám đốc công nghệ thông tin (CIO).

- Giảng viên giảng dạy tại các trung tâm tin học hoặc nâng cao trình độ sau đại học để trở thành giảng viên hệ thống thông tin quản lý tại các trường cao đẳng, đại học.


Bài viết trên phần nào đã cung cấp những thông tin toàn cảnh về ngành Hệ thống thông tin. Ngoài những thông tin “Hệ thống thông tin là gì? Ra trường làm gì?” đã nhận được từ bài viết trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan khác như: ngành Hệ thống thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào học những gì, học ở đâu...? để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình.

Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.

Hãy là người đầu tin bình luận về bài viết này!