Học Công nghệ dệt, may ra trường làm gì?

GIỚI THIỆU

Ngành Công nghệ dêt, may không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua.

Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về mỹ thuật và thẩm mỹ trong lĩnh vực may mặc. Biết phương pháp thiết kế và may thành thạo các loại sản phẩm may cơ bản, biến kiểu, nâng cao. Thiết kế thành thạo và triển khai được các đơn hàng may công nghiệp. Nhận biết, phân loại, sử dụng và bảo quản các loại nguyên phụ liệu may. Có các kiến thức cơ bản về trang thiết bị ngành may, biết phương pháp vận hành và bảo trì thiết bị. Hiểu biết các kiến thức nền tảng về qui trình sản xuất, tổ chức và điều hành dây chuyền may, quản lý chất lượng, quản lý đơn hàng trong sản xuất may công nghiệp.  Có kiến thức về quản lý, kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, biết đánh giá và dự báo khả năng phát triển của sản phẩm may trên thị trường để xây dựng chiến lược phát triển phù hợp trong kinh doanh các dịch vụ maymặc.

Với định hướng tiếp tục đổi mới toàn diện với mô hình đào tạo kỹ sư thực hành công nghệ cao đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, đồng thời hội nhập với xu thế phát triển của thế giới. Với chương trình đào tạo linh hoạt, thường xuyên cập nhật phù hợp với nhu cầu của xã hội nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết, giỏi chuyên môn, trí tuệ, có đức, có tài được đào tạo chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm thực tế. Cơ sở vật chất, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại đẳng cấp khu vực.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Công việc lựa chọn sau khi ra trường đa dạng:

Kỹ thuật

-Tiêu chuẩn/cán bộ mặt hàng,

-Thiết kế

-Giác sơ đồ,

-Fit tech

- Cân đối nguyên phụ liệu/kế hoạch SX

-Kỹ thuật chuyền.

Quản lý chất lượng

-KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm),

-QC (quanlity control),

-QA (quanlity assurance).


Quản lý đơn hàng:

-Merchandiser  -Phát triển công nghệ mới

Giảng dạy và nghiên cứu:

-Giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện; Trung tâm; Trường ĐH, CĐ; Cơ sở đào tạo nghề.

- Đào tạo, tư vấn XKLĐ, du học,...

Ký kết hợp đồng: Tính định mức nguyên phụ liệu, phương án giá thành sản phẩm, đàm phán và ký kết hợp đồng sản xuất kinh doanh.


Xuất nhập khẩu:định mức Hải quan/kê khai Hải quan

Quản lý:

-Tổ trưởng sản xuất,

-Tổ trưởng kỹ thuậtCơ hội thăng tiến:

-Trưởng phòng kỹ thuật, KCS

- Giám đốc xí nghiêp, công ty

-Tổng Giám đốc,...

-Trưởng đại diện cho các hãng nước ngoài liên kết hoặc độc lập sản xuất kinh doanh

-Học tiếp lên ở trình độ cao hơn: thạc sĩ, tiến sĩ.

Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.

Hãy là người đầu tin bình luận về bài viết này!