Học Bảo hiểm ra trường làm gì?

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi liên quan đến ngành Bảo hiểm như Có nên học bảo hiểm? Học bảo hiểm ra trường làm gì? Cơ sở nào đào tạo tốt.


Có nên học ngành bảo hiểm

Theo dự báo thị trường lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, nhu cầu việc làm của ngành bảo hiểm tăng 61 nghìn người trong năm 2016. Dựa vào những thống kê về tăng trưởng của ngành bảo hiểm có thể thấy con số này sẽ tăng cấp số nhân trong vòng  5 năm tới.

9411_c6f8c49a3b890ceb4c97.jpg

Với cơ hội việc làm rất lớn là sự tăng trưởng của thị trường bảo hiểm Việt Nam rất mạnh mẽ này thì không có lí do gì để bạn lo lắng về tương lai khi theo học ngành này.

Nếu bạn yêu thích ngành bảo hiểm, hãy tự tin theo ngành này. Chỉ cần bạn kiên trì, cố gắng, chắc chắn bạn sẽ thành công.


Ngành bảo hiểm học những gì

Mục tiêu đào tạo của ngành Bảo hiểm là đào tạo Cử nhân kinh tế có kiến thức toàn diện về ngành tài chính – ngân hàng và kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành bảo hiểm nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực có chuyên môn cao về quản lý ở các tổ chức tài chính nói chung, các tổ chức bảo hiểm nói riêng.


Ngành bảo hiểm ra làm gì

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại: các tổ chức bảo hiểm (doanh nghiệp bảo hiểm, tái bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, cơ quan bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế); cơ quan quản lý nhà nước (Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội); các tổ chức tài chính trung gian (ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty quản lý quỹ…) và các tổ chức kinh tế - xã hội khác (với tư cách là người quản trị tài chính về rủi ro và bảo hiểm)

Đăng nhập để bình luận
Đang tải thêm ... The comment will be refreshed after 00:00.

Hãy là người đầu tin bình luận về bài viết này!