Cơ cở này chưa được xác thực. Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc người đại diện, vui lòng xác thực tại đây. Xem thêm lý do nên xác thực cơ sở.
Sửa
Trong bộn bề công việc của những ngày dầu tách tỉnh, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng với ngành Giáo dục – Đào tạo nhận thấy một công việc cấp thiết không thể trì hoãn là phải xây dựng một trường chuyên THPT. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã kí Quyết định số 123/CT-QĐ ngày 01 tháng 10 năm 1991 thành lập Trường PTTH Năng khiếu Hà Tĩnh (nay là Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh), với nhiệm vụ: “Phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu các bộ môn văn hóa ở bậc THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, góp phần đào tạo nhân tài cho quê hương đất nước”.

Khác với quy trình chia tách các cấp, các ngành, trường THPT Năng khiếu không thể san ra từ trường chuyên Phan Bội Châu (vốn của Nghệ Tĩnh). Có nghĩa là trường phải xây dựng từ đầu về cả cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh… Qua nhiều phương án được đề xuất, thảo luận cuối cùng lãnh đạo tỉnh và ngành quyết định tạm đặt trường Năng khiếu trong khuôn viên khuôn viên của Trường THPT Phan Đình Phùng – một trường có bề dày truyền thống bậc nhất tỉnh Hà Tĩnh.
0.0
Xuất sắc
0
Tốt
0
Ổn
0
Yếu
0
Kém
0
  • Giáo viên
  • Cơ sở vật chất
  • Học phí

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho Cở sở này!
Xem tất cả đánh giá

Thảo luận

Chưa có chủ đề nào! Xem tất cả chủ đề