Cơ cở này chưa được xác thực. Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc người đại diện, vui lòng xác thực tại đây. Xem thêm lý do nên xác thực cơ sở.

Trường THPT Thành Nhân - Hồ Chí Minh

Bổ sung thông tin
69/12 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
Sửa
Ba năm đã đi qua, quãng thời gian ấy không dài so với đời người, càng không dài so với sự trường sinh bất tử của vũ trụ, của cuộc sống, của chân lý và cái đẹp vĩnh hằng nơi trần thế. Nhưng ba năm qua, từ năm 2010 đến 2013 là ba năm ghi lại dấu ấn khó quên của ngôi trường trẻ mang tên “THÀNH NHÂN”.

Trường Thành Nhân ra đời trong những năm tháng mà hệ thống các trường tư thục và dân lập trên thành phố gặp nhiều khó khăn; khó khăn vì dân lập và tư thục đã bão hòa, khó khăn vì sinh sau đẻ muộn … Làm sao để Thành Nhân có thể sống và phát triển giữa lúc muôn vàn khó khăn đang vây bủa. Một bài toán khó, mà tôi phải giải quyết trong bọn bề những lo toan, bỡ ngỡ!

Qua những năm tháng cực kỳ khó khăn và gian khổ trong hành trình tìm đất đai, làm thủ tục, xin giấy phép và cuối cùng cái tên Thành Nhân đã ra đời.

Thành Nhân ra đời trong sự yêu thương và giúp đỡ của quí cấp lãnh đạo, của bạn bè thân hữu gần xa. Mỗi người một tay chung lòng góp sức giúp đỡ Thành Nhân. Người thì lời khuyên của bậc đàn anh, đàn chị đi trước; người thì góp sức dẫn dắt học sinh cho trường; những người bạn đồng môn giỏi giang thì dạy dỗ giúp buổi ban đầu… Kể làm sao cho hết những tấm chân tình mà Thành Nhân may mắn có được trong những năm tháng qua! Nhân kỷ niệm ba năm Thành Nhân ra đời, tôi xin gửi đến quí cấp lãnh đạo, bạn bè thân hữu gần xa lời tri ân vô cùng sâu sắc!

Trong cơ duyên hội ngộ buổi ban đầu, Thành Nhân đã may mắn gặp được những người Thầy, người Cô, những nhân viên từ tạp vụ đến nhà ăn, từ bác bảo vệ đến anh cơ sở vật chất ai náy đều tận tụy và hết lòng vì Thành Nhân. Quên làm sao được buổi ban đầu khi chưa có học sinh, chưa có Thầy Cô, chỉ vỏn vẹn một chú bảo vệ và một cô tạp vụ giữa mênh mông vắng lặng. Thế nhưng, họ đã bám đất, bám trường, lo lắng, giữ gìn và chăm chút cho Thành Nhân từng li từng tí một để chờ ngày được đón nhận các em. Quên làm sao được Thầy Tổng Quản Nhiệm tối nay đám cưới, buổi trưa vẫn còn đến trường vì các em học sinh thân yêu! Vì dự phát triển của trường! Quên làm sao được cái tâm trạng âu lo của các thầy, các cô của những nhân viên trong trường trước những ngày đưa tiễn học sinh đi thi, rồi những hôm thầy, trò mệt lã vẫn phải cố gắng dạy – học đến đêm khuya. Tất cả đã lưu lại nơi đây thành kỷ niệm! Vì cuộc sống, vì công việc và vì hoàn cảnh, trong ba năm qua Thành Nhân vẫn có người mới đến, người cũ đã ra đi thế nhưng tất cả đều lưu lại trong tôi hình ảnh của họ. Trong công việc, cũng có lúc chúng tôi có ý kiến bất đồng, những tranh cãi gay gắt nhưng tất cả cũng chỉ vì công việc, vì sự phát triển đi lên và vì sự hoàn thiện cần phải hướng đến trong cuộc sống. Qua bài viết này, tôi xin thay mặt Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu và những thế hệ học trò trường Thành Nhân gửi đến quí Thầy, Cô, Cán bộ ông nhân viên nhà trường lời biết ơn chân thành sâu sắc. Biết ơn những con người có tâm, có tình được hạnh ngộ trong môi trường giáo dục để làm việc, để cống hiến. Tôi tin rằng tất cả những người Thầy, người Cô, Cán bộ công nhân viên của trường Thành Nhân luôn luôn là những hình ảnh đẹp, những kí ức đẹp của bao thế hệ học sinh của chúng ta. Sau này, khi các em trưởng thành, các em quay về thăm thầy cũ, trường xưa có thể lúc ấy Thầy Cô không còn nữa và các em phải tiếc nuối mà thốt lên rằng “Cuộc đời của một con người thật ngắn ngủi nhưng cuộc đời của một người Thầy thật dài lâu và bất tử”.

Và những người mà chúng tôi muốn nói lên lời tri ân sâu nặng nhất đó chính là quí vị phụ huynh học sinh đáng kính của trường THPT Thành Nhân. Quí vị là những người đã đặt một mốc son chói lọi với mái trường thương yêu này. Quí vị đã trao cho chúng tôi một niềm tin, một sứ mệnh vinh quang để chúng tôi thực hiện hoài bão, nếu thiếu quí vị thì những khát vọng của chúng tôi không thành sự thật và Thành Nhân cũng không có cơ hội được biết đến như ngày hôm nay. Những khát vọng lớn lao của chúng tôi trong suốt bao năm ấp ủ được quí vị chắp cánh. Những dự định và mong ước một đời của chúng tôi đã được quí vị thổi ngọn gió mát lành để chúng tôi làm hành trang và sức mạnh trong suốt những năm tháng dài đằng đẵng trước mắt và lâu dài của sự nghiệp trồng người. Thay mặt Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu và tập thể sư phạm nhà trường, tôi xin gửi đến quí vị lòng biết ơn chân thành sâu sắc! Lòng biết ơn thiết thực nhất của chúng tôi đối với quí vị trong suốt ba năm qua đó là việc nuôi dạy và chăm lo cho các em được trưởng thành, khôn lớn, nên người. Cánh cổng trường đại học đang mở ra trước mắt các em và một ngày không xa các em sẽ vào đại học và những gì mà Thầy, Cô đã dạy cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường chắc chắn các em sẽ nhớ, để các em sống tốt và nên người.

Ba năm qua! Một chặng đường chưa dài, chúng tôi chưa làm được nhiều điều cho giáo dục, điều đó có nghĩa là chúng tôi còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong những tháng năm kế tiếp. Song ba năm qua, điều còn lại lâu dài và bền vững của Nhà trường là chữ tình, tình người trong các mối quan hệ và tình thương đối với học trò.
0.0
Xuất sắc
0
Tốt
0
Ổn
0
Yếu
0
Kém
0
  • Giáo viên
  • Cơ sở vật chất
  • Học phí

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho Cở sở này!
Xem tất cả đánh giá

Thảo luận

Chưa có chủ đề nào! Xem tất cả chủ đề