Cơ cở này chưa được xác thực. Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc người đại diện, vui lòng xác thực tại đây. Xem thêm lý do nên xác thực cơ sở.

Trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm - Hồ Chí Minh

Bổ sung thông tin
65D Hồ Bá Phấn, Phường Phước Long A, Quận 9, Hồ Chí Minh
Sửa
Giới thiệu hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm
Hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm
Bậc TiH, THCS, THPT
Tại TP.HCM
- Trụ sở chính: Số 65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9: Lớp 1 đến lớp 12, học bán trú và nội trú.

- Phân hiệu 1: 300A Điện Biên Phủ– P.17–Q.Bình Thạnh: Lớp 6 đến lớp 12, học bán trú.

- Phân hiệu 2: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp: Lớp 1 đến lớp 12, học bán trú và nội trú.

Tại Bình Dương
Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một: Lớp 1 đến lớp 12, học bán trú và nội trú.

Bậc mầm non
Tại Tp.HCM
- Số 78/2 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Tại Bình Dương
- Số Lô L12, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

TRƯỜNG PHỔ THÔNG
Hệ thống trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm đã hình thành và phát triển từ năm 1997. Học sinh của trường đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, 50% học sinh ở nội trú tại trường.

Năm 2012 - 2013, xây dựng trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm tại Thành phố mới Bình Dương hoàn thành giai đoạn 1 và khai giảng năm học đầu tiên. Năm học 2013-2014 xây dựng và hoàn thành giai đoạn 2. Năm 2013, Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm tại Thành phố mới Bình Dương được xây dựng và đưa vào hoạt động. Đây là kết quả hợp tác giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH một thành viên Becamex IDC và các cổ đông của trường Ngô Thời Nhiệm thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyêt với nghề được phụ huynh học sinh tin yêu. Giáo viên không ngừng cải tiến phương pháp dạy phù hợp với từng cấp học, trình độ, lứa tuổi..., luôn tạo sự thoải mái trong học tập; phát huy tính tự giác, tư duy sáng tạo và năng khiếu của học sinh, giúp các em hứng thú trong học tập. Điều quan trọng là nhà trường rất quan tâm tới việc giáo dục kỹ năng sống, trang bị kỹ năng mềm để các em thích ứng với cuộc sống thời đại và có phương pháp học lên các bậc học cao hơn hoặc vào đời sống tự lập.

Nỗ lực của nhà trường đã được nhìn nhận qua các thành tích: Tập thể nhà trường liên tục đạt danh hiệu xuất sắc cấp thành phố; được UBND thành phố Hồ Chí Minh công nhận là "Xanh - Sạch - Đẹp". Môi trường thân thiện đã cho các em học sinh cảm thấy "Mỗi ngày đến trường là một niềm vui".

Nhà trường đã ba lần nhận "cúp vàng ISO" do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng; "Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng" do tổng liên đoàn và nhiều ngành đồng tổ chức. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, đậu Đại học, Cao đẳng luôn cao hơn tỷ lệ bình quân của TP. HCM. Điểm thi Đại học năm 2012 Trường Ngô Thời Nhiệm xếp hạng 76/216 trường của TP. HCM là một trong hai trường THPT của TP HCM được chọn điểm là đơn vị thực hiện kiểm định giáo dục và đã đạt cấp độ 3(Cấp độ cao nhất). Gần 10 năm nay là đơn vị xuất sắc của cấp TP, nhiều cờ thi đua của các cấp. Là tốp đầu trong hoạt động phong trào của TP, hàng năm đều đạt nhiều giải.

21 năm là cái mốc thời gian của sự hình thành và phát triển Trường Ngô Thời Nhiệm. Là 21 năm là sự nỗ lực không ngừng để vươn lên "Khẳng định uy tín và chất lượng" . Uy tín của nhà trường không chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương mà còn ở các vùng miền trong cả nước. Với bản lĩnh và sự tự tin của mình, trường sẽ đổi mới toàn diện để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng trường tiên tiến chất lượng cao để cất cánh hội nhập với nền giáo dục quốc tế.

TRƯỜNG MẦM NON
Năm 2007 tiếp tục đầu tư xây dựng trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm và tiếp tục đi vào hoạt động từ năm học 2008-2009

Trường mầm non thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ và vận dụng vào điều kiện thực tế của trường. Diện tích sân vườn với những khu vực độc lập cho các lớp vui chơi hoạt động: tắm nắng, dạo chơi. Rèn luyện thể lực với các thiết bị vận động: cầu tụt, nhà banh, thang dây, đu quay, ngôi nhà nhỏ của bé, hồ bơi, hồ cát. Giáo viên cho các em khám phá thế giới cỏ cây, hoa lá trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên. Tổ chức các trò chơi tập thể múa hát, diễn kịch. Các cháu mẫu giáo được học Tiếng Anh, nhạc, họa, thể dục nhịp điệu, kidsmart, erobic... Phương pháp giáo dục trực quan sinh động, tiếp xúc vật thật giúp bé phát triển các giác quan một cách tự nhiên. Môi trường gần gũi và thân thiện cùng với sự chăm sóc chu đáo của các cô nuôi trẻ sẽ giúp bẻ vui khỏe, tập làm những điều tốt, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ cho trẻ.

CƠ SỞ VẬT CHẤT - TRANG THIẾT BỊ
Tại Thành phố Hồ Chí Minh:
Cơ sở chính của Trường Ngô Thời Nhiệm Quận 9, TP.HCM được xây dựng trên khuôn viên 13.000m2 được đầu tư hiện đại. Khu lớp học riêng cho các lớp học cấp 1, 2 và 3; khu nội trú nam, nữ cấp 1,2 và 3 riêng biệt; có hồ bơi; sân chơi đa năng. Cơ sở phân hiệu được xây dựng trên diện tích 2.000m2 ; trường mầm non có diện tích 3.000m2 được xây dựng hiện đại từ phòng sinh hoạt, chăm sóc bé đến các phòng học chức năng và khu vui chơi, sân vườn, hồ bơi.

Tại Thành phố mới Bình Dương:
Trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương tọa lạc trên khuôn viên 28.000m2 với quy mô hiện đại, khu lớp học và khu nội trú riêng biệt, hồ bơi, sân chơi, trang thiết bị dạy học hiện đại... tương xứng với quy mô phát triển của thành phố. Trường mầm non cũng được xây dựng bên cạnh trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm trên khuôn viên 30.000m2 đã đi vào hoạt động cuối năm 2013

Sứ mệnh
*Các hoạt động giáo dục lòng nhân ái và hướng về cộng đồng:
Nhà trường luôn phát động kịp thời và có chất lượng những hoạt động nhân đạo hướng về cộng đồng bằng những hoạt động cao đẹp, thiết thực: quyên góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, bão lũ; hỗ trợ giáo viên học sinh nghèo ăn tết. Giao lưu giúp đỡ các nạn nhân chất độc màu da cam, trại trẻ mồ côi, mái ấm tình thương “ trung tâm nhân đạo quê hương”… Nhà trường giảm học phí cho học sinh nghèo hiếu học. Có một số em được cấp học bổng toàn phần; thường xuyên tặng tập trắng, sách giáo khoa cho học sinh nghèo tại địa phương; tạo nguồn học bổng tặng cho học sinh nghèo. Hiến máu nhân đạo. Giúp nhiều mảnh đời bất hạnh để được học tập và trưởng thành từ trường Ngô Thời Nhiệm. Nhà trường luôn giáo dục giáo viên, học sinh: hãy bớt đi một chút ít chi tiêu để những mảnh đời bất hạnh vơi đi nỗi gian khó; cho đi chính là được nhận lại niềm vui trong tâm hồn. Thầy trò trường Ngô Thời Nhiệm đã hai lần về tận vùng lũ để thật mục sở thị cảnh điêu tàn của vùng lũ từ đó để thông cảm, sẻ chia.

Nhà trường đồng hành với chương trình học bổng Vừ A Dính nhận 10 học sinh con em chiến sĩ biển đảo, dân tộc thiểu số… Những hoạt động giáo dục nhân cách đạo đức cho học sinh không đóng khung trong hàn lâm sách vở. Nhà trường luôn chú trọng đến những hoạt động thực tiễn từ những việc giản dị nhất cho đến những việc lớn lao; mỗi giáo viên, học sinh đều phải biết “mình là ai” “mình đã làm gì” “ mình phải làm gì” để mỗi ngày thực sự là một ngày ý nghĩa

Hoạt động hướng về cộng đồng giúp học sinh thoát khỏi lớp vỏ vị kỉ để biết sống vị tha, từ đó biết dung hòa cái tôi cá thể giữa cái chung tập thể

*Giáo dục kỹ năng sống:
Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc dạy kỹ năng sống cho học sinh. Ngoài những tiết học kỹ năng sống theo giáo trình độc lập của phân môn, các em còn được học kỹ năng mềm qua các môn học khác. Các tổ bộ môn của trường, nhất là tổ Văn và tổ GDCD đã tích hợp, lồng ghép một cách hiệu quả việc dạy kiến thức bộ môn với việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Chính vì thế, Trường Ngô Thời Nhiệm có quyền tự hào là học sinh của trường sau khi tốt nghiệp có thể tự tin bước lên các bậc học cao hơn, vững vàng bước vào cuộc sống.

Trường Ngô Thời Nhiệm đưa vào chương trình chính khóa một tiết/một tuần cho tất cả các lớp với chương trình được biên soạn có hệ thống bài dạy cụ thể và thường xuyên cập nhật bổ xung các vấn đề của cuộc sống để điều chỉnh các hành vi đạo đức được đúng đắn; biết thích nghi với cuộc sống hiện đại; biết cách tự học, biết cách chăm sóc và bảo vệ bản thân; biết nhận xét đúng sai; biết bảo vệ lẽ phải. Biêt cách ứng xử, giúp đỡ những người chung quanh và xã hội.

*Sinh hoạt ngoại khóa
*Sinh hoạt ngoại khóa cũng là một hoạt động sôi nổi và tâm đắc của trường. Mỗi năm, nhà trường đều tổ chức cho học sinh đi dã ngoại. Từ những chuyến đi ấy, các em học được những bài học giá trị về cuộc sống về cách ứng xử, tình người… trở nên thân thiện, cởi mở, biết chia sẻ hơn.

Trường cũng đã tổ chức thường niên các phong trào, các hội thi như: Sáng tác thơ văn, làm tập san, thể thao, nét đẹp học đường… Đặc biệt, câu lạc bộ thơ của trường được thành lập từ nhiều năm nay đang hoạt động rất hiệu quả. Những vần thơ học đường hướng về biển đảo, về cội nguồn dân tộc, về muôn màu cuộc sống giúp những giờ học “người” hơn và “đời” hơn.

Hoạt động phong trào đội đoàn là thế mạnh của nhà trường. Đoàn thanh niên luôn là lá cờ đầu của quận đoàn quận 9. Học sinh và giáo viên của trường tham gia đầy đủ và có chất lượng các phong trào của ngành giáo dục thành phố.

Hơn 17 năm qua miệt mài trong sự nghiệp giáo dục, trường Ngô Thời Nhiệm chú trọng giao dục toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ cho học sinh theo mô hình giáo dục biện chứng – tương hỗ theo sơ đồ sau
0.0
Xuất sắc
0
Tốt
0
Ổn
0
Yếu
0
Kém
0
  • Giáo viên
  • Cơ sở vật chất
  • Học phí

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho Cở sở này!
Xem tất cả đánh giá

Thảo luận

Chưa có chủ đề nào! Xem tất cả chủ đề