Cơ cở này chưa được xác thực. Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc người đại diện, vui lòng xác thực tại đây. Xem thêm lý do nên xác thực cơ sở.

Trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Bổ sung thông tin
Trường PTLC Olympia Khu ĐTM Trung Văn, phố Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sửa
Trên hành trình hội nhập

Năm học 2017-2018 là năm học đánh dấu kỷ niệm 10 năm của trường PTLC Olympia. Đây là một hành trình có lẽ là còn quá trẻ so với những tổ chức giáo dục lâu đời trên thế giới, nhưng cũng là một thời gian đủ dài để chúng tôi - nhưng người đang đi trên hành trình này nhận ra rõ ràng rằng chúng ta đã làm được gì, như thế nào và quan trọng nhất là tại sao chúng ta đang ở đây. Trong hành trình này, chúng tôi thường tự chiêm nghiệm lại những gì đã làm mỗi ngày vì chúng tôi tin rằng đây là một phần cố hữu của việc làm giáo dục, cho một nền giáo dục thật sự. 10 năm là một khoảng thời gian đủ dài để chúng tôi có thể tự tin nói rằng: Chúng tôi đã làm đúng. Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn thực hiện sứ mệnh của mình trong việc đào tạo các thế hệ học sinh Việt Nam (1) biết giữ gìn bản sắc văn hóa Việt, (2) sẵn sàng vượt qua bất kỳ thử thách nào trong học tập và cuộc sống, và (3) có khả năng hội nhập vào một thế giới toàn cầu.

Mặc dù hai điều đầu tiên trong sứ mệnh của chúng tôi có thể được tìm thấy ở những tổ chức khác, nhưng điều thứ ba và sự hòa trộn của nó với hai điều còn lại sẽ là thứ khiến Olympia trở nên đặc biệt, đánh dấu vị thế của chúng tôi không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn cầu. Chúng tôi đã làm điều ấy như thế nào?

Một yếu tố quan trọng, nổi bật trong những gì chúng tôi đã làm đó là liên tục nghiên cứu, phát triển và đổi mới chương trình đào tạo liên môn về mọi mặt, từ cấu trúc của những bài học chính khóa đến các tài liệu giảng dạy bổ sung làm nền tảng và nguồn lực vững chắc cho việc dạy học. Điều này để đảm bảo rằng học sinh Olympia được thụ hưởng một chương trình học bài bản, có hệ thống và nhất quán từ lớp 1 tới lớp 12, sẵn sàng bước vào đại học hoặc những năm tháng kế tiếp, trong khi vẫn liên tục mở rộng giới hạn để khuyến khích, tạo động lực cho các em học sinh trong hành-trình-học-tập-suốt-đời của bản thân.

Đội ngũ quản lý, nghiên cứu và phát triển chương trình cũng như các giáo viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã làm việc trong mối quan hệ đối tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục, các chuyên gia uy tín cả ở Việt Nam và ở nước ngoài, để cùng cập nhật các xu hướng đang diễn ra trong chương trình giảng dạy trên thế giới; nhưng đồng thời, nỗ lực tìm cách phù hợp hóa mô hình quốc tế đó với khả năng, môi trường học tập của học sinh Việt Nam. Qua nhiều năm, chúng tôi đã bước những chặng dài từ việc tìm kiếm và làm việc cùng với những chuyên gia giáo dục hàng đầu của Việt Nam tới việc hợp tác với các viện nghiên cứu lớn trên thế giới để không ngừng tinh chỉnh và tối ưu hóa chương trình đào tạo của mình.

Chúng tôi hợp tác với nhiều trường học uy tín ở Hoa Kỳ và Canada để tạo ra các chương trình song bằng, khi đó học sinh của chúng tôi không chỉ được học hỏi mà còn nhanh chóng cạnh tranh công bằng với các học sinh bản địa. Các em đã nỗ lực chứng minh được rằng, học sinh Việt Nam nổi trội và xuất sắc trong việc học tập và giành được những suất học danh giá tại những trường Đại học và sau đại học hàng đầu trên thế giới như Trường Đại học Luật Harvard và Trường Đại học Giáo dục Harvard. Chúng tôi làm việc với Top 20 trường nội trú ở Hoa Kỳ để đồng xây dựng và trao đổi các sáng kiến học tập toàn cầu, để học sinh Olympia được ưu tiên thụ hưởng các kinh nghiệm học tập tiên tiến trên thế giới ngay trong những năm tháng phổ thông tại trường. Chúng tôi hợp tác với các trường đại học và cao đẳng có uy tín để cung cấp các chương trình học tương đương với trình độ đại học về kinh doanh. Chúng tôi được ủy thác bởi nhiều tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm Microsoft, Hội đồng Anh, Junior Achievement, UNESCO, CISCO để tiên phong triển khai các chương trình học tập chính khóa và ngoại khóa cho học sinh cũng như đào tạo những phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến cho tất cả giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Chúng tôi làm việc với các công ty trên toàn thế giới, từ các tập đoàn tại Việt Nam đến các tên tuổi mới nổi tại thung lũng Silicon danh tiếng để cung cấp cho học sinh những kinh nghiệm thực tập trong suốt năm học, làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập và định hướng nghề nghiệp cho các em... Những định nghĩa và giới hạn của hội nhập luôn được hội đồng quản trị và toàn bộ cộng đồng giảng dạy tại Olympia lưu tâm phát triển, tất cả nhằm giúp học sinh của chúng tôi bước lên nền tảng toàn cầu và tỏa sáng.

Sự đầu tư liên tục, niềm đam mê của đội ngũ giáo viên, nhân viênvà tính kiên trì trong nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo song hành cùng các mối quan hệ đối tác toàn cầu đã mang lại nhiều kết quả lớn. Đó là một chương trình khoa học và công nghệ thực sự bao hàm phương pháp dạy học theo định hướng STEM, với nhiều trải nghiệm đan xen hợp lý giữa lý thuyết và thực tế cả trong phòng thí nghiệm và ngoài thực địa; là một chương trình tiếng Anh trang bị cho học sinh không chỉ với kỹ năng ngôn ngữ mà còn hướng tới mở rộng giới hạn kiến thức toàn cầu về triết học, nghiên cứu xã hội, lịch sử, đương đại và xa hơn thế; là một cách học Toán mới mẻ khi vượt ra ngoài khuôn khổ học tập truyền thống, trở thành một cuộc hành trình tự khám phá bản thân và khám phá thế giới với tư duy toán học; là một chương trình giáo dục tiếng Việt và các môn Xã hội trang bị cho học sinh một tư duy phân tích bằng ngôn ngữ mẹ để của mình cũng như sự sáng tạo trong việc thể hiện bản thân trong cả hai dạng nói và viết; và chương trình Giáo dục Thể chất-Nghệ thuật đang tiến xa hơn, sâu sắc hơn - hơn là những giờ học thực hành đơn thuần, để với mỗi giờ học này, học sinh cũng rèn luyện được tư duy phản biện và sáng tạo để tạo ra sản phẩm chứ không chỉ là học vẹt.

Trong khi mỗi môn học có những đặc trưng riêng, các phương pháp luận - giá trị nền tảng của những chương trình học này đều được thiết kế cho phù hợp với bản chất cuộc sống xung quanh và tối đa hóa tiềm năng của học sinh dựa trên những điểm mạnh khác nhau của chúng. Chúng tôi theo đuổi một triết lý giáo dục dựa trên học thuyết đa trí thông minh - bằng cả trái tim và tâm trí - để mỗi học sinh dù chọn lựa bất kỳ điều gì cho tương lai của mình: một trường đại học hay xa hơn thế, các em vẫn sẽ luôn có đủ đam mê, động lực và đạt nhiều thành công trong một môi trường toàn cầu.
4.0
Xuất sắc
1
Tốt
2
Ổn
0
Yếu
0
Kém
0
  • Giáo viên
  • Cơ sở vật chất
  • Học phí

Xem tất cả đánh giá

Thảo luận

Chưa có chủ đề nào! Xem tất cả chủ đề